Rất nhiều trở ngại sẽ gặp trong quá trình thiết lập sự nghiệp

By AN LE NAM

Nhiều đàn ông có hoài bão làm chủ một doanh nghiệp riêng. Tuy nhiên chỉ một số ít với tới được cái đích đó. Đa số mọi người chỉ nghĩ đến những thuận lợi và kết quả tốt đẹp phía trước ít ai hiểu rằng có rất nhiều việc phải làm rất nhiều điều phải biết rất nhiều trở ngại sẽ gặp trong quá trình thiết lập sự nghiệp.

alt

Hiểu biết về ngành kinh doanh

Hiểu biết về kinh doanh không chỉ là kiến thức về các thành phần trong nghành kinh doanh mà còn sự thấu hiểu mọi lĩnh vực: bán hàng maketing kế toán dịch vụ vận chuyển thương hiệu dịch vụ bảo hiểm quan hệ lao động và nhiều nhân tố khác nữa. Bạn phải biết xác định nơi tìm kiếm nguồn thông tin biết chọn lựa sàng lọc thông tin chính xác.

Lời khuyên: Hãy nghiên cứu thật kỹ về thị trường và khách hàng tiềm năng. Phải có đủ thông tin về các đối thủ cạnh tranh tìm kiếm điểm mạnh và nét khác biệt của mình. Phải đưa ra những quyết định chắc chắn kiên định. Lập kế hoặc xây dựng danh tiếng và thu hút khách hàng. Bạn chỉ nên bắt đầu kinh doanh sau khi bạn tích luỹ được đủ kiến thức thực tế về ngành mình sẽ tham gia. Thêm vào đó bạn nên thiết lập một mạng lưới các tư vấn viên từ bạn bè họ hàng và đồng nghiệp cũ.

Sự phức tạp của công việc bàn giấy

Có thể bạn đã đánh giá thấp những rắc rối của công việc bàn giấy. Đủ loại giấy tờ cùng với con dấu cần phải có khi xin cấp phép kinh doanh. Không chỉ có vậy bạn còn ngập đầu bởi các chứng chỉ thuế má bằng sáng chế bản quyền thương hiệu tên công ty chính sách bảo hiểm ...

Lời khuyên: Hãy bàn bạc với luật sư riêng. Hoàn thành mọi giấy tờ cần thiết trước khi in card doanh nghiệp và thành lập website. Bạn cũng đừng quên đăng ký bản quyền tên công ty và thương hiệu sản phẩm ở cả trong và ngoài nước.

Mâu thuẫn với đối tác

Các đối tác luôn bất hoà khi công việc kinh doanh bị thua lỗ và khi lợi nhuận được chia không hợp lý. Sẽ có có những ý kiến trái ngược nhau về hướng phát triển và chính sách của công ty trong tương lai.

Lời khuyên: Cố gắng thương lượng để đạt được sự thoả hiệp. Ngay từ khi mới bắt đầu phải phân chia rõ nhiệm vụ và lợi nhuận của từng người cho dù đối tác là bạn bè thân anh chị em hay thậm chí là vợ của bạn. Chỉ làm ăn chung với những người có chung một mục tiêu. Các đối tác nên thường xuyên gặp gỡ để bàn về công ty và về cả những chia tiết vụt vặt nhất. Không nên có sự mập mờ mọi thứ đều phải minh bạch.

Có rất nhiều rủi ro phía trước

Bạn có đủ can đảm chấp nhận những khó khăn hiện nay? Bây giờ sự tồn tại của công ty đang đè nặng trên vai bạn. Trong tương lai trách nhiệm của bạn sẽ càng nặng nề hơn bạn chính là người điều hành và duy trì công ty bạn cũng là người phải bảo đảm về lợi nhuận làm ra. Bạn sẽ không còn khái niệm một ngày làm việc tám tiếng một tuần có hai ngày nghỉ nữa. Không có ngày nghỉ cuối năm không còn thời gian giải trí mà chỉ có làm việc làm việc và làm việc. Bạn phải cống hiến hết sức lực và của cải cho sự thành công của công ty. Ít nhất là trong mấy năm đầu thành lập công ty bạn sẽ không được nghỉ ngơi đâu đấy.

Lời khuyên: Xác định hướng đi và mục đích rõ ràng. Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chính thức thành lập công ty. Cố gắng thu hút càng nhiều nhà đầu tư càng tốt. Nên cân nhắc xem có nên từ bỏ hẳn công việc ổn định hiện nay để mạo hiểm kinh doanh không. Sẽ bớt rủi ro hơn khi bạn vừa duy trì công việc hiện tại vừa tiến hành xây dựng từng bước công ty riêng của bạn. Phương châm khi kinh doanh là "nếu không có cái tốt nhất để làm thì nên tận dụng cái tốt nhất mình có". Đừng bỏ qua những mối quan hệ sẵn có không ai thành công mà không có quan hệ rộng cả.

Hàng loạt vấn đề mới nảy sinh

Chẳng hạn công ty bị đột nhập máy tính cá nhân của bạn bị bọn trộm "thửa mất". Do đó bạn bị mất sạch các dữ liệu về tài chính và khách hàng. Giải quyết như thế nào? Đây là câu hỏi bạn thường xuyên phải đặt ra. Bạn sẽ phải đối mặt với hàng trăm những rắc rối không tên khác.

Lời khuyên: Luôn nghĩ về những rắc rối có thể xảy ra. Lập kế hoạch phòng bị và giải quyết. Cần tìm hiểu tình hình kinh tế chính trị thiên tai hạn hán để có thể dự báo trước các nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Tự thân vận động

Có thành công hay không là do chính bản thân bạn. Bạn phải tự biết cách bảo vệ quyền lợi của mình.

Lời khuyên: Nếu bạn vẫn còn phân vân và hoang mang ngay trước khi kí hợp đồng hoặc giấy nợ ngân hàng thì bạn nên nghĩ lại xem mình có phù hợp với công việc kinh doanh hay không. Bạn cần phải có niềm tin vào chính bản thân mình.

alt

Những khoản phụ chi

Số lợi nhuận ròng bạn nhận được trên thực tế luôn thấp hơn con số bạn ước tính. Những khoản phải chi dường như không bao giờ đủ. Thuế tăng đất tăng nguyên vật liệu đầu vào tăng…

Lời khuyên: Xác định số vốn đầu tư ở mức cao nhất và lợi nhuận ở mức thấp nhất. Phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Luôn có tiền luân chuyển đề phòng mắc nợ khi gặp rủi ro

Trách nhiệm với những người khác

Mọi quyết định của bạn đều trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến nhân viên đối tác và khách hàng của bạn. Bạn cảm thấy hối hận khi chậm trả lương hoặc sa thải nhân viên vì công việc làm ăn thua lỗ. Đặc biệt là những nhân viên đã có gia đình con cái.

Lời khuyên: Thận trọng với chiến lược phát triển trong tương lai. Suy nghĩ xem nên trả lương theo năng suất công việc hay trả lương cố định hàng tháng. Nếu không thực sự cần thiết không nên kí hợp đồng lao động lâu dài.

Là một doanh nhân thành đạt quả thật không dễ dàng gì. Bạn phải chú ý đến mọi chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất. Phải đặt ra mọi tình huống có thể xảy ra và cách giải quyết chúng. Thêm vào đó bạn phải là người quyết đoán nhưng không bảo thủ.

Nguồn:  VietnamNet

More...

Gây dựng cơ nghiệp lúc đầu có thể không khó nhưng đảm bảo cho cơ nghiệp đó ngày càng phát triển thì cần làm ăn bài bản

By AN LE NAM

 

Việt Nam đang trong giai đoạn trở mình phát triển cơ hội rất nhiều có thể gọi là bùng nổ. Luật pháp chỉ đang từng bước hoàn thiện. Vì thế làm giàu nhanh tại Việt Nam là chuyện có thật. Tuy nhiên cơ hội sẽ ngày càng ít đi. Gây dựng cơ nghiệp lúc đầu có thể không khó nhưng đảm bảo cho cơ nghiệp đó ngày càng phát triển thì cần làm ăn bài bản.

alt

Trên thực tế không có chiến lược nào đúng đắn hoàn toàn  điều đó có nghĩa sẽ có rất nhiều chiến lược sai lầm dẫn đến thất bại. Do vậy nhiệm vụ của người làm kinh doanh là nên chọn lọc những chiến lược nào ít sai lầm nhất để giảm thiểu rủi ro thất bại.

Nếu nói thất bại là mẹ thành công chỉ là an ủi. Nếu bạn liên tục thất bại thì khó thành công. Bạn phải nhìn lại nguyên nhân thất bại (điều hành quản trị bố trí nhân sự...). Đối với doanh nghiệp không thể để thất bại vì thất bại sẽ ảnh hưởng đến an nguy cho doanh nghiệp chỉ có không đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra so với nhiều mục tiêu đề ra

Làm giàu cần có : định hướng mục tiêu kế hoạch nhiệt huyết.

Phải xây dựng thương hiệu riêng của cá nhân (nhân hiệu) rồi mới đến công ty (thương hiệu). Vì là người trẻ do vậy để xây dựng được thương hiệu uy tín công ty sẽ mất rất nhiều thời gian. Nên bắt đầu từ những uy tín thành tích của cá nhân vì những điều đấy sẽ góp phần xây dựng nên thương hiệu doanh nghiệp. Thương hiệu cá nhân thường được tích cóp và vun đắp thông qua những kinh nghiệm có tính thành tích trong thời kỳ chuẩn bị lập nghiệp

Với những doanh nhân chân chính và chuyên nghiệp việc làm giàu tại Việt Nam và thế giới đều giống nhau ở điểm là thấu hiểu thị trường có khát vọng làm giàu có ý tưởng độc đáo và quan trọng nhất là năng lực biến ý tưởng đó thành hiện thực. Ở thời đại công nghệ thông tin như hiện nay ý tưởng không phải là thứ "hàng hóa" quá hiếm mà quan trọng là việc biến nó thành lợi nhuận. Nếu ý tưởng này không thành thì sẽ còn nhiều ý tưởng khác song nếu mất đi lửa làm giàu và năng lực triển khai thì dù có triệu ý tưởng độc đáo cũng chỉ là "ước mơ" và "mơ ước làm giàu".

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24363','l77e0gknrpm4neagas670rlqi5','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 14:25:24','/news/page-4.html')