KINH TẾ THẾ GIỚI 2011 QUA LĂNG KÍNH ĐA CHIỀU - TRUNG QUỐC (I) : TĂNG TRƯỞNG 10.3%

By AN LE NAM

Tổng Sản phẩm Quốc nội của Trung Quốc (GDP) tăng 10 3% là mức nhanh hơn dự kiến trong năm 2010 theo số liệu thống kê chính thức.

alt

Mức tăng trong quý thứ Tư cũng cao hơn dự đoán suy giảm trước đó tăng từ 9 6% tới 9 8%.

Tuy nhiên lạm phát giảm còn 4.6% trong tháng mười hai từ 5 1% là mức cao nhất trong 28 tháng tháng trước khi giá thực phẩm chịu áp lực suy giảm.

Lạm phát trong cả năm 2010 của Trung Quốc là 3 3%.

Nhận thức được tình trạng bất ổn xã hội gây ra do những lúc có lạm phát cao giới lãnh đạo Trung Quốc đặt ưu tiên cho nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Bắc Kinh đã tăng lãi suất hai lần trong bốn tháng qua và tăng dự trữ bắt buộc cho các ngân hàng trong nỗ lực để kiểm soát giá cả thực phẩm và chi phí nhà ở.

Các nhà phân tích nói rằng chính phủ cần làm nhiều hơn nữa trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Mức lạm phát tháng mười hai cao hơn so với dự đoán của thị trường đã dự và mức tăng trưởng trong quý Tư cũng tăng.

Các khoản tiền lớn mà các ngân hàng quốc doanh bơm vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang gây trở ngại nỗ lực giữ lạm phát trong tầm kiểm soát giới phân tích nói thêm.

Tuy nhiên Tổng cục Thống kê quốc gia khẳng định đường lối của Đảng Cộng sản Trung Quóc rằng lạm phát đã bị đẩy lên do chính sách tiền tệ quá lỏng lẻo ở các nước phát triển.

Dongming Xie từ Ngân hàng OCBC tại Singapore nói với hãng tin Reuters: "Đà tăng trưởng vẫn còn mạnh. Tuy nhiên lạm phát là điều thị trường quan tâm nhiều nhất. 2011 sẽ là một năm đầy thách thức đối với Trung Quốc để kiềm chế lạm phát".


Biện pháp thắt chặt

Sau khi công bố số liệu lãi suất thị trường ngắn hạn tăng lên gần 2% trong khi giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Thượng Hải giảm 3%.

Giới đầu tư lo ngại rằng số liệu tăng trưởng mạnh mẽ sẽ làm chính quyền tăng quyết tâm hạ nhiệt nền kinh tế trong tương lai gần.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho đến nay vẫn e ngại nâng lãi suất lên nhanh - mặc dù lạm phát tăng - vì sẽ tạo gánh nặng cho các chủ nợ.

Thay vào đó Ngân hàng Trung ương Trung Quốc chủ yếu dựa vào việc tăng yêu cầu dự trữ của các ngân hàng để hạn chế khối lượng cho vay.

Đồng nhân dân tệ tăng giá 0 8% so với đồng đôla Mỹ trong những ngày gần đây mặc dù điều này có thể là động thái chính trị trùng với chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

More...

CHIA SẺ : BÀI HỌC TỪ CÂU CHUYỆN XƯA ( LÊ NAM AN)

By AN LE NAM

Thời Chiến Quốc tướng quân Ngô Khởi  đối đãi tốt với binh lính nên khi ra trận bách chiến bách thắng do binh sĩ chiến đấu hết mình vì chủ tướng.

alt

Thời hiện đại " ông thần kinh doanh Nhật Bản" Matshushita Konoshu cố chủ tịch sáng lập tập đoàn PANASONIC tự nguyện là người "rót nước pha trà" đãi ngộ tốt với nhân viên từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất nên kinh doanh của tập đoàn có những bước phát triển vượt bậc góp phần cho sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai.

alt

Tất nhiên mục tiêu số một của một tổ chức kinh doanh là làm ra lợi nhuận.Nhưng văn hóa doanh nghiệp chính sách đãi ngộ "vừa có lý vừa có tình" cũng góp phần quan trọng làm tổ chức đó lớn mạnh thực sự!

More...

MỘT NGÀN ĐỒNG - VnExpress ( Bạn đọc viết)

By AN LE NAM

 

Sống và làm việc ở nước ngoài xa quê tôi rất nhớ rất hay về thăm quê cũng như luôn tìm kiếm những cơ hội để có thể về quê hương làm ăn sinh sống phục vụ đất nước.

Tôi rất thích uống cà phê. Ở Sài Gòn rất nhiều quán ăn trưa cà phê rất ngon không gian rất đẹp và phục vụ cũng rất lịch sự. Qua đó tôi thấy rằng đất nước tôi đang ngày một tiến bộ rõ rệt về kinh tế và văn hóa tiêu dùng văn hóa kinh doanh.

Về nước lần này tôi ghé một quán cà phê ở Quận Phú Nhuận rất phong cách không gian âm nhạc phù hợp với doanh nhân nhân viên công sở. Đồ ăn thức uống ở đây rất ngon nhân viên phục vụ rất lịch sự. Tôi cảm thấy hài lòng và thoải mái khi thưởng thức cà phê ở đây cùng bạn bè.

Nhưng có một sự việc làm tôi rất ngạc nhiên bởi vì tôi không nghĩ ở một nơi văn hóa cao như thế này vẫn tồn tại: Hóa đơn thanh toán của tôi hết 219.000 VND tôi đưa cho nhân viên 220.000 VND tôi đợi hoài vẫn không thấy nhân viên thối lại cho tôi 1.000 VND. Ở Nhật Bản dù một yên (khoảng 250 VND) người bán cũng thối và người mua cũng nhận. Tôi ra về với bao nhiêu suy nghĩ lo lắng. Tôi muốn đưa ra một lý giải và hệ quả của vấn đề này.

Thứ nhất hành động đó rõ ràng là không tôn trọng tài sản của khách hàng. Hậu quả của việc này chắc các bạn cũng hiểu.

Thứ hai tôi muốn nói một điều quan trọng hơn việc anh nhân viên không thối cho tôi một ngàn đồng như một mặc định có lẽ anh ta cho rằng giá trị của 1.000 VND quá bé.

alt

Ở Việt Nam lần này tôi bắt gặp khá nhiều lần tờ 500VND lăn lóc ở góc đường góc nhà mà hình như không ai thèm lượm. Vâng nếu thế thì đúng là tờ 500 VND không ai thèm nhặt cũng phải. Đây là một điều rất nguy hiểm bởi các hệ lụy mà tôi sẽ trình bày sau đây:

- Lạm phát: Thời gian rất nhanh thôi tôi thấy tờ 100 VND đã chết rồi đến tờ 200 VND.

Lạm phát có nhiều nguyên nhân nhưng chính hành vi sử dụng đồng tiền hành vi xem nhẹ đồng tiền của người dân cũng gây nên trượt giá và lạm phát.

Ở Nhật Bản đồng xu một yên vẫn tồn tại mấy chục năm nay và chưa có dấu hiệu nó sẽ mất đi. Còn ở Việt Nam nếu chúng ta vẫn còn hành vi thiếu tôn trọng đồng tiên rất nhanh thôi tờ 500 VND sẽ chui xuống gầm bàn gầm ghế bãi rác.

alt

- Trượt giá: Chúng ta xem nhẹ giá trị 500VND thế thì hôm nay các bạn mua bó rau mười ngàn đồng ngày mai mua bó rau mười ngàn năm trăm đồng cũng được vậy bó rau đó rất nhanh chóng nhảy lên mười một ngàn mà chúng ta "vẫn chấp nhận được". Đấy chính chúng ta gây nên tình trạng trượt giá.

- In tiền: Khi lượng tiền mất đi Chính phủ phải chi phí để in thêm tiền in tiền mệnh giá cao hơn. Thực sự những chi phí của chính phủ cuối cùng cũng chính chúng ta phải gánh chịu. Bởi vì nếu không chi phí số tiền đó của chính phủ sẽ đầu tư lại cho cơ sở hạ tầng cho phúc lợi xã hội phục vụ chúng ta.

Thứ ba thái độ khách hàng (như tôi) cũng quá dễ dãi tôi xin biện minh cho mình một chút là tôi ở nước ngoài nên tình huống bất ngờ làm tôi hơi lúng túng. Nếu dễ dãi có thể sinh ra văn hóa "cố tình tính nhầm hóa đơn" không chừng.

Một lần nữa tôi muốn nhắc lại: "Ở Nhật Bản dù một yên ( 260 VND) người bán cũng thối lại và người mua cũng nhận mấy chục năm qua đồng một yên vẫn tồn tại và tôi chưa thấy dấu hiệu nó sẽ bị chết đi!"

Thân

Hoàng Đại Nghĩa

More...

TƯ DUY LÃNH ĐẠO - BRIAN BACON

By AN LE NAM

Lần đầu tiên tại VN ông Brian Bacon - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Học viện lãnh đạo Oxford (Anh Quốc) một diễn giả hàng đầu thế giới về kỹ năng lãnh đạo đã có buổi nói chuyện trước 200 doanh nhân các nhà nghiên cứu khoa học quản lý với chủ đề "Tư duy lãnh đạo để trường tồn và phát triển trong một thế giới đầy biến động". DĐDN đã có cuộc PV ông xung quanh nội dung này.

alt

-Theo ông người lãnh đạo trong DN hiện nay cần phải hành động như thế nào để có thể thay đổi được cách quản lý một DN?

Việc thay đổi được cách quản lý một DN hay tổ chức một Cty cũng giống như một tảng băng lớn đang trôi. Việc người lãnh đạo thay đổi mục tiêu chiến lược cũng như đường lối của một Cty cũng giống nhưđổi hướng đi của một tảng băng. Có hai yếu tố để có thể di chuyển được "tảng băng DN" đó là thay đổi dòng chảy và luồng gió xung quanh tảng băng đó. Dòng chảy chính là cách suy nghĩ của người lãnh đạo và luồng gió chính là kế hoạch chiến lược mục tiêuphát triển của DN. Còn sự tin tưởng vào kế hoạch sẽ nằm dưới tảng băng và nó chính là yếu tố văn hóa của DN điều này sẽ ảnh hưởng tới truyền thống của DN và sự khác nhau giữa nhà lãnh đạo chính là ở đấy. Nhà lãnh đạo phải thay đổi được các yếu tố bên trong một DN. đây chính là lý do tại sao nhiều DN phải thay đổi cách suy nghĩ cũng như gió chỉ ảnh hưởng bên trong còn dòng chảy thì ngược chiều gió. Muốn thay đổi DN chúng ta cần thay đổi dòng chảy chứ không thể thay đổi được gió có nghĩa là cần thay đổi cách suy nghĩ của người lãnh đạo. Không chỉ lãnh đạo đưa ra đường lối mục tiêu mà phải nhiều hơn thế còn phải biết cách chỉ dẫn những người khác làm theo cách của mình. Vai trò của người lãnh đạo rất quan trọng và gây ảnh hưởng lớn tới người khác tránh tình trạng để họ phải phân vân.

alt

- Ông có nói tới yếu tố văn hoá trong DN. Xin ông cho biết yếu tố này có ảnh hưởng như thế nào tới quá trình phát triển của một DN?

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong phát triển DN. ở những nước phát triển các tập đoàn đã có lâu đời nên họ có thể xây dựng một DN rất chuyên nghiệp với đầy đủ các tố chất trong đó có văn hoá còn ở VN chủ yếu là các DNNVV và đang trong quá trình phát triển nên vấn đề này còn khá xa lạ. Văn hoá trong DN vẫn tồn tại trong các DN nhưng điều quan trọng là chúng ta sẽ phát huy và vận dụng nó như thế nào vào công việc để phát triển. Văn hoá trong kinh doanh cần phải được coi trọng nếu chỉ lo kinh doanh mà không lo tới giá trị văn hoá thì sẽ bị ảnh hưởng tới sự phát triển của DN.

- Ông có cho rằng phát triển DN cũng giống như phát triển một con người cần phải có tố chất ?

Đúng vậy DN muốn thành công cần phải có tố chất DN muốn thành công cần phải quyết định hành động rất nhanh và có trọng tâm. Cần phải giải quyết các mâu thuẫn thật nhanh nếu có. Cũng giống một người tập thể thao muốn trở thành một nhà vô địch anh ta phải có tố chất sau đó là các bài tập phương pháp và ngày một khó hơn. Người VN có tố chất tốt và có khả năng lãnh đạo tốt nếu họ biết tìm tòi sáng tạo và học hỏi nhưng nhược điểm là tính cộng đồng và làm việc theo nhóm còn yếu và cần phải khắc phục. Cũng như con người có những thói quen và họ cũng có thể thay đổi được thói quen đó DN cũng vậy cũng cần phải thay đổi liên tục để thích nghi với sự biến động ngày càng lớn của thế giới.

alt

-Trong bối cảnh thế giới ngày càng biến động để quản lý và phát triển DN rất quan trọng. Xin ông chia sẻ một số kinh nghiệm của mình với các DN VN?

Quản lý một DN trong bối cảnh toàn cầu hóa và thế giới đầy biến động như hiện nay là một vấn đề lớn đòi hòi người lãnh đạo phải luôn luôn biến chuyển không ngừng. Người lãnh đạo cần phải đánh giá được điểm mạnh cá nhân những tài nguyên chuyên môn để xây dựng nên bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình bên cạnh đó anh ta cần phải liên tục phát triển kế hoạch hành động để thực hiện hướng đi hiện tại. Cần phải phát triển những nội lực cá nhân cần thiết để xây dựng tầm nhìn và đương đầu với những thử thách phía trước phải biết mình là ai và làm rõ những giá trị cá nhân để hành động một cách hiệu quả đặc biệt trong những thời điểm quan trọng.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

More...

NHỮNG ĐẠI GIA VIỆT ẨN DANH NGOÀI SÀN CHỨNG KHOÁN : KỲ III - ÔNG TRẦM BÊ

By AN LE NAM

Người có con bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 triệu USD

Giữa tháng 12-2009 dự án cụm cảng Long Toàn (Duyên Hải Trà Vinh) đã khởi động với vốn đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng của ông Trầm Bê đầu tư khiến nhiều người nhớ lại những câu chuyện cũ.

alt

Khó quên nhất là vụ Bình kiểm bắt cóc Trầm Trọng Ngân- con trai ông Trầm Bê để đòi tiền chuộc 10 triệu USD năm 2005. Ra tòa Bình kiểm trả lời vì biết rõ ông Bê rất giàu nên tổ chức vụ bắt cóc đòi tiền chuộc nhiều nhất VN từ xưa đến nay.

Vậy ông Bê giàu cỡ nào? Cách đây 3 năm một tờ báo đã ước đoán số tài sản của ông Bê khoảng 2.000 tỷ đồng căn cứ vào cương vị cổ đông chính của NH Phương Nam và Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Triều An- Một bệnh viện tư lớn nhất TPHCM.

Tuy nhiên ông Trầm Bê còn nắm khoảng chục Cty khác với số vốn hàng trăm tỷ đồng/cty như Cty Hàm Giang Sơn Sơn hay có cổ phần khá lớn trong Cty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI). Đại gia này cũng rất ít xuất hiện trước công chúng báo chí.

Những lần hiếm hoi ông Bê lên tiếng là vụ nguyên Chủ tịch HĐQT Phương Nam bị bắt hay lần con trai ông bị bắt cóc. Tài sản của ông còn đươc suy đoán từ việc bỏ ra hàng chục tỷ đồng/năm để làm từ thiện xây trường lập đoàn văn nghệ phục vụ miễn phí xây cầu dựng nhà ở từ thiện tại Trà Vinh quê ông.

Ông Trầm Bê là con trai lớn trong một gia đình nghèo có 4 anh em. Tuổi thơ nhiều cơ cực đã giúp ông có một ý chí vươn lên một khát vọng làm giàu cho mình và cho xã hội. Sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường nay ông đã trở thành một doanh nhân thành đạt hoạt động hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như: Tài chính ngân hàng bệnh viện xây dựng khu dân cư… Ông Trầm Bê hiện đang là thường trực Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Nam (Southern Bank); Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Triều An- TP Hồ Chí Minh.
Ông Trầm Bê khá sôi nổi khi trò chuyện với chúng tôi về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông cũng say sưa nói về vùng quê Hàm Giang của mình. Sực nhớ đến những căn nhà nghĩa tình ở Trà Cú những ký gạo nghĩa tình cho bà con Khmer đón Tết tôi hỏi: “Anh có thể thống kê được là mình đã giúp bao nhiêu căn nhà xây bao nhiêu trường không?”. Đến đây thì ông Trầm Bê trầm lại: “Thú thật tôi không nhớ đã góp sức xây dựng bao nhiều căn nhà ở Trà Vinh rồi xây trường học ở Trà Vinh Kiên Giang Bình Chánh (TP HCM) rồi tặng sổ tiết kiệm để phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở quận Bình Tân… Tôi làm từ thiện bằng trái tim mình. Tôi nghĩ gia đình mình trước đây nghèo nay mình kinh doanh được thì mình giúp lại bà con một phần lợi nhuận. Những việc làm ấy hoàn toàn tự nguyện nên nhiều khi làm xong rồi tôi cũng quên luôn”.

alt


Việc làm từ thiện mà doanh nhân Trầm Bê quên nhưng những người dân nghèo thì nhớ mãi nhớ suốt đời. Ông Danh Xuôi ở xã Hàm Giang huyện Trà Cú tâm sự: “Ông Trầm Bê đã bỏ tiền ra san lấp khu đất ruộng rộng 6.000m2 để làm trường học. Nhờ vậy đến nay Hàm Giang có được ngôi trường 20 phòng học trị giá trên 6 tỷ đồng nên con em chúng tôi đã không phải đi học xa”. Còn bà Trần Thị Bé Tư ở huyện Đức Huệ (Long An) chấm chấm nước mắt: “Gia đình tôi thuộc diện nghèo phải làm thuê kiếm sống. Rồi tôi bị mù cuộc sống càng cơ cực hơn. May thay sau đó có đoàn công tác từ thiện của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo của TP.HCM tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho 100 người mù nghèo và tặng quà khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 500 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên tôi mới được sáng mắt. Hỏi ra mới biết tổng kinh phí là 100 triệu đồng mà phần lớn do ông bà Trầm Bê tài trợ”.
Theo Tiến sĩ Hoàng Hải- Phó Văn phòng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thì ông Trầm Bê trong 5 năm đã ủng hộ trên 11 2 tỷ đồng để xây dựng nhà tình thương cho quỹ “vì người nghèo”. Riêng đợt vận động cao điểm nhân kỷ niệm 30 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước ông bà Trầm Bê- Viên Đông Anh đã ủng hộ 2 tỷ đồng trong đó tặng 13 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng cho 13 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở quận Bình Tân TP Hồ Chí Minh
Không chỉ giúp người dân vùng khó khăn miếng cơm khi đói những năm qua ông Trầm Bê cũng quan tâm đến việc giáo dục tạo việc làm tạo nghề cho thanh thiếu niên. Ông đã giúp 16 tỷ đồng để xây dựng trường cấp 1 ở xã Đa Phước huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh chi 4 tỷ đồng xây dựng trường PTTH tại huyện Gò Quao Kiên Giang và mới đây đầu tư trên 4 tỷ đồng để xây dựng Trung tâm Dạy nghề quận 9 tại phường Hiệp Phú. Riêng với báo “Sài Gòn giải phóng” năm 2006 doanh nhân Trầm Bê đã tài trợ cho “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ báo “Sài Gòn giải phóng” 100 triệu đồng bằng hình thức miễn viện phí cho các bệnh nhân nghèo do báo giới thiệu đến Bệnh viện Triều An.
Trao đổi với chúng tôi về hướng phát triển sắp tới của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Nam (Southern Bank) ông Trầm Bê cho biết: “Hồi giữa năm Sourthern Bank đã ký kết hợp đồng hợp tác với Tập đoàn Anh Quốc thu đổi ngoại tệ quốc tế (ICE- một tập đoàn thu đổi ngoại tệ hàng đầu trên thế giới).

alt

Sau lễ ký kết này Tập đoàn ICE sẽ cử các chuyên gia về các lĩnh vực nêu trên sang Việt Nam để cùng Southern Bank tiến hành các hoạt động đào tạo công nghệ và cách quản lý liên quan đến các sản phẩm dịch vụ. Chúng tôi cũng đang xây dựng thêm Bệnh viện Triều An II ở TP Cần Thơ với kinh phí 250 tỷ đồng quy mô 1.000 giường bệnh góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long. Việc tăng vốn và kinh doanh đa ngành chính là nhằm phù hợp với xu thế phát triển kinh tế của đất nước trong thời kỳ hội nhập”.

More...

NHỮNG ĐẠI GIA VIỆT ẨN DANH NGOÀI SÀN CHỨNG KHOÁN : KỲ II - HUỲNH UY DŨNG - ĐẠI NAM LẠC CẢNH

By AN LE NAM

Ngay từ khi Khu Du lịch Đại Nam (Bình Dương) nơi được xem là khu giải trí lớn nhất Đông Nam Á chưa mở cửa người ta đã tò mò “chủ nhân của nó là ai”? Trên danh nghĩa khu du lịch này do Cty cổ phần Đại Nam đầu tư mà người nắm cổ phần chủ yếu là ông Huỳnh Uy Dũng (tên cũ của ông Huỳnh Phi Dũng với biệt danh Dũng lò vôi - PV). Cty này chính là Công ty Cổ phần Thanh Lễ rồi Công ty Cổ phần Phát Triển KCN Sóng Thần đổi tên thành.

Ông Dũng giàu nức tiếng từ cuối những năm 90 thế kỷ trước sự giàu có của ông Dũng có được phần lớn nhờ vào các dự án KCN Sóng Thần 1 2 3 với diện tích hàng trăm héc ta mỗi khu đồng thời là sự ăn nên làm ra từ hàng loạt dự án địa ốc tại Bình Dương. Gần đây ông Dũng nổi danh hơn với Khu du lịch Đại Nam mà vốn đầu tư đã lên tới gần 2.000 tỷ đồng trong tổng số 3.000 tỷ tổng vốn đầu tư dự kiến.

alt

Mang tiếng là Cty cổ phần nhưng chưa bao giờ số cổ phần của ông Dũng và gia đình công khai nên rất ít người biết thực hư số tổng tài sản của ông có sánh ngang với bầu Đức ông Đặng Thành Tâm hay ông Phạm Nhật Vượng.

Nhưng chỉ với hàng loạt KCN Cty và dự án địa ốc cùng khu du lịch hoành tráng trên thì lượng tài sản mà ông Dũng đang sở hữu lên tới nhiều ngàn tỷ đồng. Thậm chí giới đầu tư đồn đoán nếu Đại Nam niêm yết ông Dũng sẽ nhanh chóng lọt vào TOP 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

More...

Làm ăn thời khủng hoảng

By AN LE NAM

Nền kinh tế một quốc gia cũng như thân thể con người khi lối sống không chuẩn thì ngũ tạng dần có vấn đề vận hành không tốt dẫu ăn nhiều nhưng chỉ béo phì tăng trưởng bề ngoài nhưng sức khỏe nội lực không tăng.

Thế giới đang trong thời kỳ biến động với những sự kiện phức tạp chưa từng có. Không riêng gì doanh nghiệp trong nước giới thương nhân toàn cầu đều khó dự đoán được cục diện kinh tế toàn cầu sẽ đi về đâu.

Điển hình như câu chuyện khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ đã bắt rễ từ trước thời điểm 2007 khi sự mất cân bằng giữa các cường quốc kinh tế dần lộ diện. Mỹ vung tay quá trán trong lúc các nước như Trung Quốc làm nhiều tiết kiệm triệt để dẫn đến sự mất cân bằng và cái giá phải trả là hệ thống bị đảo lộn kéo theo những hệ lụy lớn.

alt

Tình hình tại châu Âu cũng không kém trầm trọng do số nợ xấu các nước này còn gấp đôi Mỹ khi cuộc khủng hoảng toàn cầu vừa manh nha. Khả năng giải quyết khủng hoảng của châu Âu lại ở mức thấp khi họ thiếu một hệ thống tự điều chỉnh tốt và hệ thống chính trị - kinh tế đồng nhất như Mỹ điều mà một cộng đồng vốn đến với nhau một cách gượng ép như châu Âu không có được.

Giữa lúc đó những biến động ở Trung Đông thiên tai tại Nhật Bản càng đẩy giá dầu giá nguyên nhiên liệu tăng cao góp phần nảy sinh lạm phát toàn cầu khó lòng cưỡng lại được. Theo những dự đoán lạc quan nhất tình hình kinh tế thế giới khó có thể đạt được mức độ bình ổn tương đối ít nhất trong vòng 3-5 năm tới.

More...

NHỮNG ĐẠI GIA VIỆT ẨN DANH NGOÀI SÀN CHỨNG KHOÁN : KỲ I - BÀ TƯ HƯỜNG

By AN LE NAM

Bà Tư Hường

Những người giàu ở Việt Nam mà tài sản rất nhiều người nhìn thấy trên thị trường chứng khoán (TTCK) cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm vậy còn các đại gia ẩn danh khác thì sao? Họ có thực sự giàu như đồn thổi.

alt

Chuyện Cty Hoàn Cầu của nữ Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Hường (Tư Hường- PV) tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại Khánh Hòa nhận được nhiều khen chê khác nhau. Sau sự kiện này dư luận cũng biết ít nhiều về người phụ nữ được đồn đoán là giàu nhất VN.

Tài sản của bà Tư Hường không thể đong đếm qua TTCK nhưng cách mà Hoàn Cầu bỏ ra hơn 10 triệu USD để làm Hoa hậu Hoàn vũ cùng hàng trăm tỷ để biến KDL Diamond Bay (Nha Trang- Khánh Hòa) đủ tiêu chuẩn tổ chức sự kiện trên trong vòng 1 năm đã cho thấy lời đồn cũng không ngoa.alt

 

Cộng với hàng loạt dự án bất động sản tại miền Trung TPHCM và nhiều tỉnh thành khác thì bà Hường chẳng thua kém gì những vị trong TOP 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán 2009.

Từ đầu những năm 90 bà Tư đã nổi tiếng với hai phi vụ thu lời hàng chục triệu USD số tiền quá lớn vào thời đó. Đó là phi vụ bà đầu tư 15 triệu USD để xây dựng Nhà máy bia Vinagel rồi bán lại cho San Miguel giá 25 triệu USD. Sau đó bà Tư Hường bỏ ra 5 triệu USD để xây dựng nhà máy nước giải khát rồi tiếp tục bán lại cho Lipovital với giá 17 triệu USD...

More...

CHIA SẺ : 4 YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH ( LÊ NAM AN)

By AN LE NAM

Khi bạn không có nhiều vốn không có Hồ sơ Năng lực dày cộm chưa xây dựng được mối quan hệ hữu cơ đa tầng tương hỗ và toàn diện nếu công ty bạn không có bản sắc riêng có thể khẳng định công việc bạn đang làm đa phần có kết quả nhờ may mắn. 

Tuy vậy kinh doanh không thể dựa dẫm hoàn toàn vào vận may. May mắn là thứ cực kỳ hữu ích có người nhờ may mắn hoàn toàn mà giàu có sau đó làm nên sự nghiệp. Nhưng may mắn không có tính ổn định và lâu bền kinh doanh dựa vào may mắn xác suất thành công rất thấp cũng giống như há miệng chờ sung có thể ngọt ngào nhưng đa phần là kiệt sức  rồi chết.

alt

Trong kinh doanh có 4 yếu tố bạn bắt buộc phải quan tâm nếu muốn thành công đó là : ý tưởng năng lực thực hiện ý tưởng tổ chức sắp xếp bộ máy và quan hệ khách hàng.

More...

ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ - CAFE TRUNG NGUYÊN

By AN LE NAM

 

Giấc mơ từ làng quê nghèo
Hồi ức về những ngày tháng khởi nghiệp đầy lận đận và gian khó của ông Đặng Lê Nguyên Vũ Giám đốc Công ty Cà phê Trung Nguyên. "Tôi có thể nói không sợ quá lời rằng sự xuất hiện của Trung Nguyên đã mang lại một không khí thưởng thức cà phê mới tại Việt Nam và ở nhiều nơi trên thế giới giờ đây nói đến cà phê Việt Nam là người ta đều biết tới thương hiệu Trung Nguyên.

alt

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24363','eve4mglnntitkgsg5tllsgro67','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 14:25:51','/news/page-2.html')