CHIA SẺ : 4 YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH ( LÊ NAM AN)

Khi bạn không có nhiều vốn không có Hồ sơ Năng lực dày cộm chưa xây dựng được mối quan hệ hữu cơ đa tầng tương hỗ và toàn diện nếu công ty bạn không có bản sắc riêng có thể khẳng định công việc bạn đang làm đa phần có kết quả nhờ may mắn. 

Tuy vậy kinh doanh không thể dựa dẫm hoàn toàn vào vận may. May mắn là thứ cực kỳ hữu ích có người nhờ may mắn hoàn toàn mà giàu có sau đó làm nên sự nghiệp. Nhưng may mắn không có tính ổn định và lâu bền kinh doanh dựa vào may mắn xác suất thành công rất thấp cũng giống như há miệng chờ sung có thể ngọt ngào nhưng đa phần là kiệt sức  rồi chết.

alt

Trong kinh doanh có 4 yếu tố bạn bắt buộc phải quan tâm nếu muốn thành công đó là : ý tưởng năng lực thực hiện ý tưởng tổ chức sắp xếp bộ máy và quan hệ khách hàng.

 - Ý tưởng ( Idea) :

Là thước đo sáng tạo của doanh nghiệp là kết tinh trí tuệ doanh nghiệp hoặc đơn giản chỉ là sự nhạy bén nhanh chóng biết nắm bắt thời cơ biết làm gì và làm vào lúc nào. Ý tưởng chính là điểm làm nên sự khác biệt của các doanh nghiệp tạo nên sắc thái doanh nghiệp và phân cấp doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có nhiều ý tưởng xem như đã có rất nhiều cơ hội để thành đạt và phát triển.

 - Năng lực thực hiện ý tưởng ( capacity) :

Nếu mọi thứ chỉ ở trong đầu mà không được biến thành hành động cụ thể thì không thể sinh lời không thể tạo ra dòng giá trị luân chuyển. Vì vậy doanh nghiệp phải có năng lực để biến ý tưởng thành hành động. Năng lực đó là vốn là khao khát là động lực thể hiện là sức mạnh tập thể của bộ máy. Doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp biết tạo dựng và biết cách sử dụng khéo léo năng lực hiện có đồng thời không ngừng tăng cường làm giàu mạnh thêm năng lực của mình

- Tổ chức bộ máy ( sorting apparatus) :

Hiện nay tổ chức bộ máy đã trở thành một nghệ thuật và các doanh nhân người đứng đầu doanh nghiệp luôn tham khảo cải tiến và phát minh hay bổ sung để làm hoàn hảo nét riêng cho tổ chức của mình ( Bộ gene quản trị : " Sâu - Sáng - Tinh - Thông - Phong " của ông Trương Gia Bình - CT HĐQT FPT là một ví dụ)

Tổ chức bộ máy thể hiện khả năng quản lý của nhà quản trị. Bộ máy càng tiến hóa hiện đại thì càng bớt chồng chéo nặng nề thừa thãi các bộ phận và các cấp hỗ trợ tương tác với nhau thuận tiện dễ dàng hiệu suất và hiệu quả công việc cũng từ đó mà gia tăng. 

- Quan hệ khách hàng ( Customer relationship) :

Khách hàng là nguồn sống của doanh nghiệp. Điều này không có gì phải bàn cãi. Với xu thế cạnh tranh tăng dần và doanh nghiệp phải học cách hít thở bầu không khí cạnh tranh như hiện nay thì vị thế khách hàng đối với doanh nghiệp cũng dần trở nên quan trọng. Các hãng SX di động mở trung tâm Customer Care - Chăm sóc khách hàng ; hàng loạt các doanh nghiệp cho nhân viên đi học các lớp giao tiếp khách hàng ; các bài giảng về sự hài lòng đầy dẫy trên Internet là một minh chứng hùng hồn rằng : Quan hệ khách hàng là yêu tố quyết định đến thành công doanh nghiệp.

alt

Thế nào là quan hệ khách hàng hoàn hảo?

Không có khái niệm quan hệ khách hàng hoàn hảo mà chỉ có khái niệm tiệm cận hoàn hảo bởi nếu quan hệ khách hàng hoàn hảo tức là khách muốn gì doanh nghiệp đáp ứng thế ấy điều đó không xảy ra vì sẽ làm triệt tiêu các giá trị của doanh nghiệp đặc biệt là giá trị lợi ích.

Quan hệ khách hàng tốt là làm sao để khách hàng thấy rõ tính chuyên nghiệp trong dịch vụ hay sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp từ khâu tiếp thị đến khâu bán hàng bảo hành hậu mãi và chăm sóc công nợ. Nói cách khác quan hệ khách hàng tốt không dừng lại ở thời điểm khách hàng nhận hàng trả tiền mà còn duy trì và tiếp diễn cho những đơn hàng sau và cứ thế lặp lại như 1 chu kỳ (Recurring customer – “khách hàng tuần hoàn”. Những khách hàng tuần hoàn sẽ luôn tạo cho công ty doanh thu cho dù họ có đang ăn tết đang đi nghỉ mát thậm chí đang ngủ…Doanh thu tuần hoàn quan trọng hơn nhiều lần doanh thu từ những khoản trả tiền một lần cho dù những khoản trả tiền một lần có thể rất lớn. Công ty sở hữu số đông khách hàng tuần hoàn sẽ có mức thu nhập ổn định vững chắc không phải lặn lội thân cò ăn đong hàng bữa.)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24363','f3jblnk7gf92vqquf1oir8b6e1','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-20 14:25:06','/a294558/chia-se-4-yeu-to-can-thiet-de-thanh-cong-trong-kinh-doanh-le-nam-an.html')